Lịch Sử Hình Thành Và Phát Triển

Suối Tiên cách đây hơn 25 năm là một vùng đất hoang hóa, dân cư thưa thớt với dòng suối nhỏ ẩn mình

trong thiên nhiên hoang vắng.


1987

Một người con quê hương Sóc Trăng đặt chân đến. Một linh cảm trong ông chợt đến như duyên tiền định đã thôi thúc ông một cách mãnh liệt: “Phải khơi dậy mạch sống của vùng đất này”. Với ước mơ, hoài bảo, sự sáng tạo và lòng quyết tâm, ông Đinh Văn Vui đã bắt tay xây dựng “Lâm trại Suối Tiên" với mục đích lâu dài ẩn chứa bên trong: “Lâm trại là tiền đề cho một Khu du lịch tầm cỡ trong tương lai”

Diện tích ban đầu của Lâm trại chỉ có 6.600 m2 đất hoang hóa, chỉ là một trại nuôi trăn nhỏ. Các năm tiếp theo Lâm trại tổ chức chăn nuôi theo lối công nghiệp xuất khẩu, đồng thời nuôi cả các loài thú quý hiếm và trồng các loại cây ăn trái.

Từ năm 1989 đến năm 1990, Lâm trại đã sản xuất gỗ xẻ xuất khẩu, sau đó sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ cao cấp. Hàng của Lâm trại Suối Tiên được khách hàng trong và ngoài nước tín nhiệm. Đặc biệt, tổ chức CITES thế giới chấp thuận và bảo vệ cho Lâm trại nuôi và xuất khẩu các loài động vật bò sát. Có lúc trại trăn ở đây lên đến 10.000 con, nên có người gọi Lâm trại Suối Tiên là trại trăn.


1992

Vốn đầu tư đã có, nền kinh tế xã hội thành phố Hồ Chí Minh đã phát triển khả quan, việc xây dựng một khu du lịch tầm cỡ để phục vụ đời sống văn hóa tinh thần của người dân là nhu cầu thiết yếu phù hợp với chủ trương của Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh. Từ đây dự án xây dựng Khu Du Lịch Văn Hóa Suối Tiên được phôi thai và hình thành, các hạng mục công trình lần lượt mọc lên.

Từ một dòng suối huyền thoại đã trở thành một dòng Suối Tiên thật sự, hàng ngày uốn lượn giữa các công trình mỹ lệ, hoành tráng, làm nền cho cảnh đẹp Du Lịch Văn Hóa Suối Tiên.


1995

Nhân dịp kỷ niệm quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam 2 tháng 9, Du Lịch Văn Hóa Suối Tiên chính thức mở cửa đón du khách từ mọi miền đến tham quan. Du Lịch Văn Hóa Suối Tiên với chủ đề chính là “trở về cội nguồn văn hóa dân tộc” đã tạo dựng các công trình rất qui mô, độc đáo, giàu ý nghĩa, khơi gợi trong mỗi du khách đặt chân đến tham quan lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, tự hào là Con Rồng Cháu Tiên.


Ngày nay

Trải qua 25 năm xây dựng và phát triển, Suối Tiên trở thành một Công ty Du lịch hàng đầu của cả nước, đồng thời khẳng định được vị thế trong khu vực và thế giới. Với diện tích 105ha, trên 150 công trình, mô hình vui chơi giải trí, đa dạng và phong phú: Vốn đầu tư tính đến nay là: hơn 4.000 tỷ đồng và hơn 800 lao động, hàng năm Suối Tiên đón khoảng 5,5 triệu lượt khách đến tham quan.

Với phương châm “Luôn luôn đổi mới – Luôn luôn phát triển”, hàng năm Du lịch Văn hóa Suối Tiên cho ra đời từ 2 đến 4 công trình mới để phục vụ du khách, đồng thời không ngừng đào tạo, huấn luyện cho đội ngũ CB.CNV trở thành những nhân viên chuyên nghiệp đúng theo tiêu chuẩn ISO 9001 – 2000.

Đối Tác Đồng Hành