NGÀY HỘI THIỆN TÂM NHÂN ÁI 2019: SUỐI TIÊN TIẾP NỐI HÀNH TRÌNH 20 NĂM

“Nếu là con chim chiếc lá

Chim phải hót, lá phải xanh

Lẽ nào vay mà không trả

Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”

- Tố Hữu -

Giữa cuộc sống bộn bề, vẫn còn lắm những hoàn cảnh kém may mắn, thì chúng ta không thể chỉ sống cho riêng mình mà nên sẻ chia tấm chân tình, cho đi để nhận lại nhiều yêu thương. Và để phát huy nghĩa cử cao đẹp, “lá lành đùm lá rách”, Du lịch Văn hóa Suối Tiên phối hợp cùng Sở Lao Động Thương Binh và Xã Hội và các Sở, Ban, Ngành, tổ chức Ngày Hội Thiện Tâm Nhân Ái Lần Thứ 20, vào ngày 30/11/2019 với tổng kinh phí 2,5 tỷ đồng.

Chương trình năm nay cũng là bước ngoặt quan trọng, đánh dấu hành trình 20 năm không ngừng “San Sẻ Yêu Thương – Ươm Mầm Nhân Ái”Du lịch Văn hóa Suối Tiên hướng đến cộng đồng. Từ khi tổ chức lần đầu tiên vào năm 2000, ngày hội đã nhận được nhiều sự hưởng ứng ủng hộ từ các cơ quan chức năng và cộng đồng.


Ngày hội Thiện Tâm Nhân Ái lần thứ 20

Chương trình đã góp phần đem lại nhiều niềm vui, tiếng cười, giúp cho người khuyết tật có thêm cơ hội hòa nhập cộng đồng, vươn lên trong cuộc sống. Đây cũng là hoạt động ý nghĩa phù hợp với chủ đề “Tầm quan trọng của sự hòa nhập: Tăng cường sự tiếp cận và quyền của tất cả mọi người”, chủ đề của Ngày Quốc tế Người Khuyết Tật (03/12) năm 2019 đưa ra.

Đội ngũ cán bộ nhân viên của Suối Tiên hơn 1.000 người đã sẵn sàng phục vụ cho hơn 7.000 trại sinh là những người khuyết tật từ khắp các tỉnh thành tề tựu về đây. Để mang lại thành công cho chương trình không thể không nhắc đến hơn 700 tình nguyện viên, là các bạn sinh viên của nhiều trường đại học tụ họp về, hỗ trợ trên mọi mặt trận.

ngày hội thiện tâm nhân ái suối tiên

ngày hội thiện tâm nhân ái 2019

Ngày hội thu hút đông đảo trại sinh từ mọi miền đất nước


Tình nguyện viên và nhân viên Suối Tiên túc trực mọi nơi sẵn sàng hỗ trợ

Đến tham gia Ngày Hội Thiện Tâm Nhân Ái tại Suối Tiên, các trại sinh được vào cổng tự do, đồng thời, tham quan các công trình độc đáo tại Suối Tiên và trải nghiệm miễn phí các trò chơi dân gian truyền thống và hiện đại, phù hợp với sức khỏe, lứa tuổi, thể trạng của từng trại sinh.Giao lưu đầm ấm, thân mật tại sân khấu Hoàng Đế - Suối TiênCác tiết mục văn nghệ sống động


Các trại sinh được vui chơi hết mình nhờ sự hỗ trợ từ các tình nguyện viên

Song song với hoạt động vui chơi giải trí, các trại sinh còn được tham gia giao lưu văn hóa văn nghệ, xem xiếc, múa rối nghệ thuật, sân khấu hóa “Sơn Tinh – Thủy Tinh”,…

Ngoài ra, trại sinh còn được thưởng thức đại tiệc Buffet thơm ngon, bổ dưỡng, hợp khẩu vị. Những món ăn này là công sức của hàng trăm đầu bếp chăm chút từng vị, hy vọng đem lại bữa cơm ngon nhất cho các trại sinh. Sự tâm huyết ấy được thể hiện qua từng nguyên liệu lựa chọn kỹ lưỡng, sẵn sàng thức đêm để có bữa cơm trọn vị.


Đại tiệc Buffet thơm ngon, phục vụ miễn phí cho các trại sinh 

 
Nhân viên Suối Tiên luôn hỗ trợ trại sinh hết lòng

Chương trình năm nay còn có sự xuất hiện của ca sĩ Chí Thiện và ca sĩ Karik – hứa hẹn mang đến không khí vui tươi cùng các giai điệu sôi động cho ngày hội.


Khách mời đặc biệt năm nay ca sĩ Chí Thiện


"Người lạ ơi" Karik góp mặt tại ngày hội

Du lịch Văn Hóa Suối Tiên là một trung tâm giải trí, vui chơi hàng đầu, hơn 150 công trình đã và đang hình thành, đều hướng đến chủ đề cội nguồn văn hóa dân tộc và giá trị nhân văn con người.

Suốt 24 năm hình thành và phát triển, Suối Tiên luôn ý thức và hành động hướng đến việc góp một phần công sức của mình để quan tâm, chăm sóc, chia sẻ với người khuyết tật. Điều đó được thể hiện thông qua các chương trình ý nghĩa, ấm áp tình thương và Ngày Hội Thiện Tâm Nhân Ái là một điển hình. Hoạt động này đã diễn ra trong suốt những năm qua giúp lan tỏa giá trị nhân văn đến với cộng đồng.San sẻ yêu thương đổi lại nụ cười


Cảm ơn những tấm lòng vàng đã hỗ trợ giúp ngày hội thành công


Suối Tiên hướng đến cội nguồn dân tộc và giá trị nhân văn

Suối Tiên chân thành cảm ơn sự ủng hộ, hưởng ứng nhiệt tình của các Sở, Ban, Ngành Thành phố, Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Thành phố, hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Thành phố, hội Nạn nhân chất độc da cam Thành phố, hội Chữ thập đỏ Thành phố, Sở Lao Động – Thương Binh và Xã Hội cùng với sự tham gia của hàng trăm trung tâm, cơ sở chăm sóc và nuôi dưỡng người khuyết tật từ khắp các tỉnh thành gần xa.

Đồng thời, xin tri ân đến các đơn vị tài trợ, các mạnh thường quân, các tổ chức, doanh nghiệp, các bạn tình nguyện viên đã chung tay góp sức, sát cánh đồng hành cùng Du Lịch Văn Hóa Suối Tiên trong hoạt động ý nghĩa nhân văn này.

NGÀY HỘI THIỆN TÂM NHÂN ÁI 2019: SAN SẺ YÊU THƯƠNG – ƯƠM MẦM NHÂN ÁI

Đối Tác Đồng Hành