NHIỀU HOẠT ĐỘNG ĐẶC SẮC TẠI SUỐI TIÊN DỊP GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG

Để chào đón người dân đến dâng hương tưởng nhớ các vị Vua Hùng và tận hưởng một ngày nghỉ vào dịp Lễ Giỗ tổ Hùng Vương 10/3 Âm lịch nhiều niềm vui và ý nghĩa, DLVH Suối Tiên đã chuẩn bị nhiều chương trình đặc biệt dành tặng du khách thập phương.

Ưu đãi GIẢM 50% vé cổng cho 1.000 du khách đầu tiên

Giỗ tổ Hùng Vương năm nay người dân cả nước được nghỉ một ngày vào thứ 4 ngày 21/04/2021. Thời gian nghỉ ít, việc lựa chọn các điểm vui chơi gần nhà cùng gia đình và bạn bè sẽ được mọi người ưu tiên.

Cũng trong ngày Giỗ tổ Hùng Vương, Suối Tiên sẽ áp dụng chương trình GIẢM 50% vé cổng người lớn cho 1.000 khách hàng đến Suối Tiên đầu tiên.

  • Vé từ 120.000đ giảm còn 60.000đ.
  • Thời gian áp dụng: Thứ 4 ngày 21/04/2021 (nhằm ngày 10/3 Âm lịch).
giổ tổ hùng vương suối tiên 2021

Ngoài ra, Suối Tiên còn áp dụng thêm chương trình MIỄN PHÍ VÉ CỔNG cho trẻ em dưới 1m4 khi đi cùng người lớn (áp dụng 01 trẻ em và 01 người lớn).

giỗ tổ hùng vương 2021

Lưu ý:

  • Không áp dụng song song với các chương trình ưu đãi khác.
  • Không áp dụng đối với hình thức đặt vé online và vé đoàn thể.

Tham quan đền Hùng và dâng hương các vị Vua Hùng

Nhằm phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” và thể hiện lòng tôn kính đối với các bậc tổ tiên, Suối Tiên đã cho xây dựng đền thờ các vị Vua Hùng ngay vị trí cổng chính của công viên để tất cả du khách khi đến Suối Tiên có thể vào tham quan và thắp hương.

đền hùng vương suối tiên

Đền thờ Quốc Tổ Hùng Vương có tổng diện tích khuôn viên đền là 1.678 m2. Đền cao 18 m với dáng vẻ nguy nga, hoành tráng mang hồn thiêng sông núi, càng khẳng định sự trường tồn, nền tảng vững chắc.

Đền được chạm trổ công phu với những hoa văn, họa tiết điêu khắc cổ Việt Nam - hoa văn trên trống đồng Đông Sơn có từ thời các vua Hùng. Hai bên cổng đền là hai văn bia ghi lại công đức dựng nước và giữ nước của các vị vua Hùng. Tiến vào đền đi lên chín bậc cấp, “tượng vua Hùng được đặt trên ngôi cao 9 bệ”. Lối vào đền được bố trí 18 chiếc trống đồng tượng trưng cho 18 đời vua Hùng và hai hàng chim Lạc hướng về phía đền.

Tượng vua Hùng được dát vàng cao 9m4 với thần thái uy nghi, lẫm liệt, nhân từ, cương nghị và phúc hậu. Tượng được đặt trên ngôi cao chín bậc, mặt hướng về phía Bắc nơi nguồn gốc dân tộc. Bên cạnh tượng là mô hình bánh Chưng, bánh Dày biểu tượng Âm Dương, trời thì tròn, đất thì vuông, tượng trưng cho tấm lòng nhớ ơn tổ tiên.

Phía sau tượng là án thờ chính, nơi đây thờ 18kg đất, 18lít nước, 3 cây cọ, 3 cây chò và một bát nhang được thỉnh từ đất tổ Phú Thọ đem về, để đồng bào phương Nam dù chưa có dịp hành hương về đất Tổ cũng được chiêm ngưỡng lễ bái tại đây.

lễ giỗ tổ hùng vương 2021

Theo thông lệ hằng năm, vào ngày 10/3 Âm lịch, Suối Tiên sẽ tổ chức lễ dâng hương lên các vị Vua Hùng thể hiện tấm lòng thành kính tri ân tổ tiên, tôn vinh nét văn hóa truyền thống quý báu của người Việt, đời đời ghi nhớ công lao dựng nước vĩ đại của các Vua Hùng.

thắp hương đền hùng

Đây cũng là dịp để thế hệ con cháu Lạc Hồng nhớ về nguồn cội dân tộc, nhìn lại những dấu ấn vàng son, ôn lại những trang sử hào hùng của đất nước dưới triều đại Hùng Vương qua những thiên hùng ca bất diệt: Huyền Sử Âu Lạc, Giai Thoại Con Rồng Cháu Tiên, Sự Tích Bánh Chưng Bánh Dày…

Hoành tráng cùng Sân khấu hóa Sơn Tinh – Thủy Tinh

Thêm một hoạt động được nhiều du khách mong đợi sẽ được diễn ra vào ngày Giỗ tổ Hùng Vương 10/3 Âm lịch tới đây tại Suối Tiên. Sân khấu hóa Sơn Tinh – Thủy Tinh sẽ được diễn ra tại hồ Long Quy Ẩn Thủy.

son tinh thuy tinh suoi tien

Những màn hô mưa, gọi gió hoành tráng và mãn nhãn của hơn 50 diễn viên tái hiện truyền thuyết hào hùng nổi tiếng của Việt Nam.

Thời gian biểu diễn: gồm 2 suất vào lúc 10h30 – 11h00 và 13h30 – 14h00.

Ngoài show diễn Sơn Tinh – Thủy Tinh hoành tráng, trong ngày Giỗ tổ Hùng Vương 10/3 Âm lịch còn có các hoạt động biểu diễn nghệ thuật khác gồm: Giao lưu cùng Tứ Linh, biểu diễn ca nhạc tạp kỹ và âm nhạc dân tộc, ảo thuật tương tác.

Tắm nước biển Nha Trang giữa lòng Sài Gòn

Đến Suối Tiên dịp Giỗ tổ Hùng Vương đừng quên tắm biển Tiên Đồng – Ngọc Nữ. Đại dương nhân tạo NƯỚC MẶN với hơn 7.000 m3 nước được lấy từ vịnh Nha Trang – 1 trong 29 vịnh biển đẹp nhất thế giới.

Đến với biển Tiên Đồng – Ngọc Nữ du khách sẽ được tận hưởng không gian nắng vàng, biển xanh rộng hơn 15.000 m3. Biển được bao bọc bởi các dãy núi cao với điểm nhấn chính là núi Lạc Long Quân cao hơn 70 mét. Biển còn là nơi để du khách thỏa thích check in với hàng ngàn góc sống ảo cực chill.

Ngoài việc được tắm biển, du khách còn được trải nghiệm một kỳ nghỉ tuyệt vời với hơn 150 công trình và trò chơi hấp dẫn trong không gian xanh mát, rộng lớn.

Đối Tác Đồng Hành