ĐẠI LỄ VU LAN BÁO HIẾU 2014

Như một thông lệ, cứ mỗi dịp Vu Lan – mùa báo hiếu ngày 10/08/2014 (nhằm ngày 15/07 âm lịch), đến với Khu Du Lịch Văn Hóa Suối Tiên, Quý du khách sẽ có cơ hội được hòa mình vào một không gian Phật pháp nhiệm màu, với nhiều hoạt động mang đậm tính truyền thống, nhân văn sâu sắc.

Đến tham dự Lễ hội, Quý du khách sẽ có dịp thấy lại hình ảnh con đường tu hành khổ hạnh của Đức Phật Thích Ca với 1.000 vị chư tôn đức tăng ni hệ phái Phật giáo Nam Tông thực hiện lễ "Trì Bình Khất Thực" trên cung đường lễ hội và tịnh thiền dưới cội Bồ Đề.

Vào ngày này, quý du khách cũng có dịp thể hiện lòng thành kính qua những vật phẩm cúng dường chư tăng và cùng lắng đọng tâm hồn với nhiều nghi lễ phật pháp trang nghiêm, đầy ý nghĩa tại Long Hoa Thiên Bảo.

đại lễ vu lan báo hiếu

Chư Tăng ni khất thực về tham dự Đại lễ Vu Lan

Đến với Du lịch Văn hóa Suối Tiên trong mùa hiếu hạnh, Quý Phật tử và du khách có thể tham gia viết lời cầu nguyện cho Cha Mẹ tăng long phước thọ, cầu cho quốc thái dân an, hòa bình thế giới, cầu tình duyên tài lộc tại khu vực “Cây ước nguyện”Rừng Nguyên Sinh, Đại Bồ Đề Quang Minh Cảnh hay chiêm ngưỡng những đóa hồng khổng lồ, triển lãm tranh ảnh, điều răn, lời dạy của Đức Phật để tịnh tâm hướng thiện và cùng thưởng thức Tiệc Buffet chay miễn phí được bố trí nhiều cụm trên cung đường lễ hội.


Tụng niệm dưới cội Bồ Đề


Văn nghệ Phật Thích Ca dưới cội Bồ Đề


Triễn lãm tranh ảnh cha mẹ và tái hiện lại con đường tu hành khổ hạnh của đức Phật Thích Ca

Đặc biệt mùa Vu Lan năm nay du khách còn được thưởng thức món ăn “Trường Thọ Tam Thập Nhị Quả” được chế biến từ 32 loại củ quả, là món ăn được xác lập kỷ lục vào năm 2012 là “Món ăn có nhiều loại củ quả nhất”.


Rất nhiều quý du khách là phật tử đến Suối Tiên tham dự thưởng thức buffet chay miễn phí

Đến Suối Tiên tham dự lễ hội Vu Lan, Quý du khách sẽ hòa vào không khí vui nhộn của lễ thí Giàn - một nét tín ngưỡng dân gian quen thuộc lâu đời của miền Tây Nam Bộ được tổ chức vào ngày 11/8/2014 (nhằm ngày 16/7 AL).


Rất đông du khách và chư vị Tăng ni Phật tử về tham dự Đại lễ Vu Lan tại Suối Tiên

Suối Tiên tự hào với bốn mùa lễ hội trong năm, là nơi trở về cội nguồn văn hóa dân tộc với nhiều công trình văn hóa, tâm linh kỳ vĩ sẽ mang đến cho du khách một mùa Vu Lan thật nhiều ý nghĩa.

Suối Tiên của chúng ta là miền đất tứ linh, với Long - Lân - Quy - Phụng

Nơi an lành, hạnh phúc, luôn mang lại nhiều may mắn cho mọi người!

Đối Tác Đồng Hành