ĐẠI LỄ VU LAN – MÙA HIẾU HẠNH 2019 MÀU NHIỆM TẠI SUỐI TIÊN

 

"Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ

Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha..."

Đức Phật từng dạy: “Hiếu hạnh đứng đầu trăm hạnh tốt”, tháng 7 Vu lan - Mùa hiếu hạnh, mùa của yêu thương, hội ngộ, là dịp để hàng triệu người con hiếu thảo tri ân, bày tỏ lòng hiếu kính với đấng sinh thành.

Nhằm phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, góp phần gìn giữ, kế thừa bản sắc văn hóa “hiếu đạo” tinh hoa của dân tộc Việt Nam và mang đến cho du khách thập phương một mùa báo hiếu trọn vẹn ý nghĩa, Du Lịch Văn Hóa Suối Tiên long trọng tổ chức đại lễ “Vu Lan – Mùa Hiếu Hạnh” vào ngày 15/08/2019 (Nhằm ngày 15 tháng 07 âm lịch).

đại lễ vu lan

Các hoạt động văn hóa độc đáo tại Đại lễ Vu Lan - Mùa Hiếu Hạnh 2019

VU LAN – HIẾU TÌNH VẸN TRÒN Ý NGHĨA TẠI SUỐI TIÊN 

Đại lễ Vu Lan – Mùa Hiếu Hạnh 2019 được tổ chức tại Long Hoa Thiên Bảo - Du Lịch Văn Hóa Suối Tiên vào ngày 15/08/2019 (nhằm ngày 15 tháng 07 âm lịch). Du khách sẽ được thiện duyên với Chư Tôn Đức Tăng Ni, hòa mình trong không gian Phật pháp nhiệm mầu với nhiều nghi thức trang nghiêm, thanh tịnh, đậm nét truyền thống văn hóa dân tộc - văn hóa tâm linh.

ngày lễ vu lan mùa hiếu hạnh

Đại lễ Vu Lan màu nhiệm với các nghi lễ trang trọng

Nghi Lễ Trì Bình Khất Thực

Vẻ đẹp văn hóa Phật giáo được truyền tải chân thực qua nghi lễ “Trì Bình Khất Thực” và tịnh thiền của hơn 1.000 Vị Chư Tôn Đức Tăng Ni dưới Đại Bồ Đề Quang Minh Cảnh. Trong không gian trang nghiêm, thanh tịnh này, con đường tu hành khổ hạnh của Đức Phật Thích Ca và những sứ giả Như Lai du phương hành đạo sẽ được tái hiện đầy trang nghiêm.

ngày lễ vu lan


Lễ Trì Bình Khất Thực với sự tham gia của hơn 1.000 vị Chư Tôn Đức Tăng Ni

Nghi Thức Cài Hoa Hiếu Hạnh

Bông hoa hồng trong cách nhìn của người Việt là biểu hiện của tình yêu, sự cao quý. Vì thế, loài hoa này được chọn làm biểu tượng cho lễ Vu Lan báo hiếu của nhà Phật. Với lòng thành kính, tưởng nhớ công ơn nuôi dưỡng của đấng sinh thành và cài lên ngực bông hồng là tình cảm đẹp nhất và như một bài học sâu sắc về chữ “hiếu” thiêng liêng.

Đến với nghi thức “Cài Hoa Hiếu Hạnh” tại Du Lịch Văn Hóa Suối Tiên, du khách như tìm về với nguồn cội, về với giá trị Chân – Thiện – Mỹ và hiếu đạo của người làm con.

Trải nghiệm không gian Vu Lan Hiếu Tình ấm áp

Đến với không gian “Vu Lan Hiếu Tình” ấm áp tại Suối Tiên, quý du khách được tham gia nhiều hoạt động tương tác đầy ý nghĩa: Thưởng lãm tranh, ảnh, những lời dạy hay về Phật pháp, hiếu hạnh. Thưởng thức không gian âm nhạc đặc sắc với chủ đề “Ơn Nghĩa Sinh Thành”. Chụp ảnh lưu niệm với tiểu cảnh hoa sen ước nguyện đẹp mắt. Nhận chữ thư pháp miễn phí và trải nghiệm nghệ thuật điêu khắc gỗ độc đáo.

ngày lễ vu lan mùa hiếu hạnh suối tiên

Thưởng thức nghệ thuật viết chữ thư pháp mùa Vu Lan


Tiểu cảnh Hoa Sen Ước Nguyện – Nơi du khách lưu giữ lại khoảnh khắc gia đình ý nghĩa mùa Vu Lan

Đại tiệc Buffet Chay Miễn Phí

Đặc biệt nhất, vào ngày rằm tháng bảy, Suối Tiên hoan hỉ phục vụ Đại tiệc Buffet chay miễn phí dành cho hơn 5.000 du khách với nhiều món ăn tươi ngon, bổ dưỡng, thanh tịnh. Du khách sẽ được thưởng thức tinh hoa ẩm thực chay truyền thống của Việt Nam do đội ngũ đầu bếp lành nghề tại nhà hàng Phù Đổng Suối Tiên tự tay chế biến và gần 500 tình nguyện viên tận tâm phục vụ.

Đại Tiệc Buffet Chay Miễn Ph

Đại Tiệc Buffet Chay Miễn Phí dành cho gần 5.000 du khách


Ẩm thực chay hương vị truyền thống thơm ngon, bỗ dưỡng

Lễ Cùng Thí Giàn 

Xuyên suốt trong chuỗi hoạt động Vu Lan – Mùa Hiếu hạnh, du khách sẽ được chiêm ngưỡng “Lễ Cúng Thí Giàn” - nghi thức độc đáo, mang đậm nét tín ngưỡng dân gian Nam Bộ, được tổ chức vào ngày 16/08/2019 (nhằm ngày 16/07 âm lịch).


Lễ Cúng Thí Giàn mang đậm nét tín ngưỡng dân gian độc đáo

SUỐI TIÊN – KHÔNG GIAN VĂN HÓA TÂM LINH MẦU NHIỆM 

Hành hương về miền tâm linh, viếng chùa kính Phật, khấn nguyện bình an, cầu mong hạnh phúc và cùng gia đình tìm đến chốn thanh bình là những hoạt động được hướng đến nhiều nhất vào dịp Vu Lan.

Du Lịch Văn Hóa Suối Tiên mang đến không gian văn hóa tâm linh màu nhiệm với các công trình kỳ vỹ: Long Hoa Thiên Bảo, Quảng Trường Phật Địa Mẫu, Đại Bồ Đề Quang Minh Cảnh, Thánh Tượng Quán Thế Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn, Đền Thờ Phật Bà Quan Âm,… Những công trình tìm về nguồn cội dân tộc: Đền Thờ Hùng Vương, Đinh Tiên Hoàng, Tượng Đài Trưng Nữ Vương,

Du Lịch Văn Hóa Suối Tiên là điểm đến lý tưởng mang đến cho du khách cũng gia đình những khoảnh khắc tươi vui, an lành, hạnh phúc trong mùa Vu Lan năm nay.


Quảng Trường Phật Địa Mẫu – Công trình văn hóa tâm linh đặc sắc tại Suối TiênKhông gian văn hóa tâm linh đặc sắc tại Suối Tiên

Suối Tiên huyền bí mỗi dịp đến thăm tăng phước thọ - Thạch ngọc lung linh bao phen mài dũa kết lộc tài!

Thông tin Đại lễ Vu Lan - Mùa Hiếu Hạnh 2019:

Với mong muốn mang đến một mùa Vu Lan Hiếu Hạnh đong đầy ý nghĩa, Du Lịch Văn Hóa Suối Tiên dành nhiều ưu đãi đến tất cả quý du khách trong ngày 15/08/2019 (15/07 AL):

  • Tặng ngay 3.000 vé tham quan Kỳ Hoa Thượng Uyển Cung cho du khách mua vé cổng người lớn sớm nhất trong ngày.
  • Giảm 50% vé combo 15 trò chơi:
    • Combo người lớn chỉ còn 249.000đ.
    • Combo trẻ em chỉ còn 199.000đ.
  • Ưu đãi 25% vé tham quan Quá Khứ Vị Lai Cung.

Đối Tác Đồng Hành