VU LAN - MÙA HIẾU HẠNH 2016

Cứ mỗi độ thu về, những người con hiếu thảo lại có dịp thể hiện tình yêu thương với đấng sinh thành trong mùa Vu Lan. Mừng Đại lễ Vu Lan năm 2016, Du lịch Văn Hóa Suối Tiên long trọng tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, tâm linh vô cùng ý nghĩa với chủ đề “Vu Lan – Mùa Hiếu Hạnh”.

Đây là dịp để quý Phật tử và du khách tìm về nguồn cội yêu thương, bày tỏ lòng hiếu thảo, là nét đẹp đạo lý ngàn đời của người Việt Nam.

đại lễ vu lan mùa hiếu hạnh

Đại lễ Vu Lan – Mùa Hiếu Hạnh chính thức diễn ra tại Suối Tiên vào ngày 17/8/2016, nhằm ngày 15/7 năm Bính Thân. Du khách sẽ được thiện duyên với Chư Tôn Đức Tăng Ni, tham gia những nghi lễ Phật pháp đầy ý nghĩa tại Long Hoa Thiên Bảo, cùng lắng đọng tâm hồn nguyện cầu cho bá tánh thập phương được nhiều thắng ý, an nhiên phúc lạc, cho đất nước hòa bình thịnh vượng.

Quý Phật tử và du khách sẽ có dịp thể hiện tấm lòng thành kính trong lễ “Cúng Dường Bát Hội”, dõi theo bước thiền hành nghiêm trang của Tăng Ni trên cung đường Lễ hội tái hiện hình ảnh Tăng đoàn Phật đạo còn tại thế năm nào.Quý du khách còn được trải nghiệm không khí vui nhộn của Lễ Thí Giàn - một nét tín ngưỡng dân gian quen thuộc lâu đời của miền Tây Nam Bộ được tổ chức vào ngày 18/8/2016 (nhằm ngày 16/7 AL).

Đến Suối Tiên mùa Vu Lan, quý du khách sẽ được chiêm bái các công trình văn hóa tâm linh kỳ vỹ: Kim Thân Phật Địa Mẫu, Thánh tượng Quán Thế Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn, Bồ Đề Quang Minh Cảnh,… cùng hòa vào dòng chảy tâm thức, xuôi về nguồn cội với những tượng đài anh hùng bất tử: Đền Thờ Hùng Vương, Trưng Nữ Vương, Đinh Tiên Hoàng, Thánh Gióng,…


Quý Phật tử và du khách có thể viết lời cầu nguyện cho cha mẹ tăng long phước thọ, cầu tình duyên tài lộc tại “Cây ước nguyện”Rừng Nguyên Sinh, Long Hoa Sơn Nhật Nguyệt,...

Mùa hiếu hạnh 2016, quý du khách cùng cha mẹ, người thân hãy đến với không gian “Vu Lan Hiếu Tình” ấm cúng của Suối Tiên, cùng tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa như chụp ảnh lưu niệm với tiểu cảnh 3D trang trí đẹp mắt, tự tay vẽ bức thiệp hiếu tình tặng đấng sinh thành, được Thầy Đồ tặng chữ thư pháp, trải lòng với triển lãm tranh ảnh về sự hiếu thảo.


Những lời răn nhiệm màu của Đức Phật, những bức ảnh đầy cảm xúc, châm ngôn hay về tình mẫu tử thiêng liêng, tình phụ tử cao dày được thể hiện đa dạng, hứa hẹn đem đến cho du khách những khoảnh khắc hạnh phúc, bình yên.

Đặc biệt nhất, ngày rằm tháng bảy, Suối Tiên sẽ phục vụ du khách tiệc buffet chay miễn phí, từng được công nhận kỷ lục Việt Nam năm 2008 là tiệc buffet chay có số lượng người tham dự nhiều nhất. Năm nay tiệc buffet chay Suối Tiên sẽ vô cùng quy mô với hơn 4.000 Phật tử và du khách tham dự.


Nhân mùa Vu Lan, quý du khách còn có thể bày tỏ tình yêu thương và những kỷ niệm vui bên gia đình khi tham gia cuộc thi ảnh online “Vu Lan Hiếu Tình” trên Fanpage Suối Tiên từ ngày 21/7 đến 12/8/2016. Cuộc thi là dịp để mọi người trân quý những tháng ngày được gần gũi ông bà, mẹ cha.


(Xem thể lệ cuộc thi tại đây)

Suối Tiên của chúng ta là miền đất Tứ Linh với Long Lân Quy Phụng

Nơi an lành hạnh phúc luôn mang lại nhiều may mắn cho gia đình bạn!

Đối Tác Đồng Hành