Văn Hóa Lịch Sử

ĐỀN THỜ ĐINH TIÊN HOÀNG

ĐỀN THỜ ĐINH TIÊN HOÀNG

Suối Tiên đã xây dựng cụm công trình “Đền thờ – Quảng trường Đinh Bộ Lĩnh” với ý nghĩa giáo dục truyền thống lịch sử anh hùng dân tộc cho tuổi trẻ và khi du khách đến đây cũng có thể thấy lại thời niên thiếu của ông Đinh Bộ Lĩnh, cũng như nhớ về công lao to lớn của một vị anh hùng dân tộc.
ĐỀN THỜ QUỐC TỔ HÙNG VƯƠNG

ĐỀN THỜ QUỐC TỔ HÙNG VƯƠNG

Đền thờ Quốc Tổ Hùng Vương có tổng diện tích khuôn viên đền là 1.678 m2, với dáng vẻ nguy nga, hoành tráng mang hồn thiêng sông núi, càng khẳng định sự trường tồn, nền tảng vững chắc. Đền được chạm trổ công phu với những hoa văn, họa tiết điêu khắc cổ Việt Nam - hoa văn trên trống đồng Đông Sơn.
TƯỢNG ĐÀI TRẦN HƯNG ĐẠO

TƯỢNG ĐÀI TRẦN HƯNG ĐẠO

Tượng đài Trần Hưng Đạo được đặt tại Vương Quốc Các Thiên Tài Tương Lai rất linh thiêng, tái hiện trận Bạch Đằng Giang lịch sử trong cuộc chiến chống quân Nguyên Mông lần thứ 3 năm 1287, là mốc son oai hùng ngàn năm của nền độc lập dân tộc, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ quốc gia Việt Nam.
TƯỢNG ĐÀI THÁNH GIÓNG

TƯỢNG ĐÀI THÁNH GIÓNG

Thánh Gióng hay Phù Đổng Thiên Vương là một trong Tứ Bất Tử (bốn vị thánh bất tử) linh thiêng của tín ngưỡng dân gian Việt Nam. Tượng đài Phù Đổng Thiên Vương thể hiện ý chí sức mạnh kiên cường, tinh thần yêu nước chống giặc ngoại xâm của dân tộc ta từ bao đời nay.
TƯỢNG ĐÀI HAI BÀ TRƯNG

TƯỢNG ĐÀI HAI BÀ TRƯNG

Thẳng theo hướng vào cổng Tây Môn là tượng đài Hai Bà Trưng – hai nữ tướng Trưng Trắc và Trưng Nhị đang cưỡi voi xông trận, phất cờ khởi nghĩa rửa hận nước, trả thù nhà. Những sự kiện lịch sử về oai hùng hai Bà đã theo dòng thời gian chuyển hóa thành huyền thoại, đi vào văn hóa tâm linh và tín ngưỡng cộng đồng người Việt Nam.

Đối Tác Đồng Hành