Văn Hóa Tâm Linh

LONG HOA SƠN NHẬT NGUYỆT

LONG HOA SƠN NHẬT NGUYỆT

Quảng trường Long Hoa Sơn Nhật Nguyệt tại Suối Tiên được khánh thành vào dịp lễ 02/09/2015. Lấy cảm hứng từ văn hóa và cảnh quan Nhật Bản cực kì dễ thương. Công trình còn mang ý nghĩa Phật pháp huyền nhiệm - Đức Phật Di Lặc khai hội Long Hoa ban phúc lành cho mọi người. 
QUẢNG TRƯỜNG PHẬT ĐỊA MẪU

QUẢNG TRƯỜNG PHẬT ĐỊA MẪU

Sáng ngày 9 tháng 1 năm 2015 (nhằm ngày 19 tháng 11 ÂL), Chủ tịch – Tổng Giám Đốc Tập đoàn Suối Tiên cùng toàn thể CBNV công ty CP DLVH Suối Tiên trang nghiêm làm lễ thượng tôn Kim thân Phật Địa Mẫu bằng đá hoa cương đứng trên quả địa cầu tổng nặng 570 tấn. 
ĐỀN THỜ PHẬT BÀ QUAN ÂM

ĐỀN THỜ PHẬT BÀ QUAN ÂM

Đền Thờ Phật Bà Quan Âm là một tác phẩm có sự kết hợp hài hòa, tinh túy mang đậm bản sắc văn hoá, nghệ thuật của dân tộc Việt Nam, mang đến cho du khách niềm say mê, ngưỡng mộ trước sự sáng tạo nghệ thuật điêu khắc, chạm trổ hết sức tinh vi của các nghệ nhân Suối Tiên.
LONG HOA THIÊN BẢO

LONG HOA THIÊN BẢO

Công trình Long Hoa Thiên Bảo có kiến trúc hai tầng: Tầng trên Long Hoa Thiên Bảo là nơi 10 phương chư Phật hội tụ vô cùng trang nghiêm và cao quý. Tầng dưới là khu biệt điện thờ Năm Bà Thánh Mẫu linh thiêng, để mỗi du khách khi đến tham quan Suối Tiên có dịp chiêm bái và cầu xin những điều tốt lành. 
THÁNH TƯỢNG QUÁN THẾ ÂM THIÊN THỦ THIÊN NHÃN

THÁNH TƯỢNG QUÁN THẾ ÂM THIÊN THỦ THIÊN NHÃN

Thánh Tượng Quán Thế Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn được an vị trên tòa sen cao 2m, trên thân tượng có ngàn bàn tay và ngàn mắt. Các đôi tay lớn như đang múa, các cánh tay nhỏ được sắp xếp theo vầng hào quang tỏa sáng xung quanh. Thánh tượng Bồ Tát Quán Thế Âm tại Suối Tiên là biểu tượng đức mẹ từ bi và hiền hòa của tất cả chúng sinh. 
CÂY ƯỚC NGUYỆN

CÂY ƯỚC NGUYỆN

Với những điều cầu được, ước thấy, người dân lân cận và du khách thập phương đã thường xuyên đến đây cầu nguyện: cầu cho hòa bình thế giới, cầu cho cha mẹ tăng long phước thọ, cầu tài lộc tình duyên và cầu mong cho những điều tốt đẹp nhất luôn đến với mọi người.
BỒ ĐỀ QUANG MINH CẢNH

BỒ ĐỀ QUANG MINH CẢNH

Bồ Đề Quang Minh Cảnh bao gồm Tượng Phật Thích Ca tịnh tọa dưới cội Đại Thiên Bồ Đề và trước hồ sen ngũ sắc, phía sau là rắn thần 9 đầu và dãy núi ông Thiện - ông Ác, chung quanh là tượng nữ thần may mắn nghiêng mình lễ Phật.
MIẾU THỜ THỔ DƯƠNG

MIẾU THỜ THỔ DƯƠNG

Miếu Thờ Thổ Dương là một nơi rất linh thiêng. Ai có tâm nguyện lành tôn kính, tin tưởng đến đây cầu nguyện đều được Ông Thổ Dương ban cho những điều lành, những điều tốt đẹp, những điều may mắn, cầu được ước thấy.
ĐỘNG THẦN HỔ

ĐỘNG THẦN HỔ

Động Thần Hổ là một công trình văn hóa tâm linh tại Suối Tiên. Du khách đến tham quan Du Lịch Văn Hóa Suối Tiên có thể đến Động Thần Hổ để thắp hương và cầu Thần Hổ ban bình an.
NÚI - ĐỀN THỜ BẢY CÔ TIÊN

NÚI - ĐỀN THỜ BẢY CÔ TIÊN

Xưa kia Suối Tiên là một khu rừng rậm, cây cối um tùm, dân cư thưa thớt có dòng suối nhỏ chảy qua. Nước dưới dòng suối rất trong nên thường hay có người đến đây tắm mát. Người dân quanh vùng kể lại rằng trong nhiều năm liền có 7 cô gái đồng trinh, cùng tuổi rồng đến dòng suối này tắm và lần lượt quy tiên.

Đối Tác Đồng Hành