Văn Hóa Tâm Linh

ĐỀN THỜ PHẬT BÀ QUAN ÂM

ĐỀN THỜ PHẬT BÀ QUAN ÂM

Đền Thờ Phật Bà Quan Âm là một tác phẩm có sự kết hợp hài hòa, tinh túy mang đậm bản sắc văn hoá, nghệ thuật của dân tộc Việt Nam, mang đến cho du khách niềm say mê, ngưỡng mộ trước sự sáng tạo nghệ thuật điêu khắc, chạm trổ hết sức tinh vi của các nghệ nhân Suối Tiên.
CÂY ƯỚC NGUYỆN

CÂY ƯỚC NGUYỆN

Với những điều cầu được, ước thấy, người dân lân cận và du khách thập phương đã thường xuyên đến đây cầu nguyện: cầu cho hòa bình thế giới, cầu cho cha mẹ tăng long phước thọ, cầu tài lộc tình duyên và cầu mong cho những điều tốt đẹp nhất luôn đến với mọi người.
CÁC CÂY CẦU ĐỘC ĐÁO

CÁC CÂY CẦU ĐỘC ĐÁO

Một số cây cầu độc đáo ở Suối Tiên: Cầu Long Mạch, cầu Kiều, cầu Bạch Tượng, cầu Tứ Linh, cầu Bát Mã, cầu Ô Thước, cầu Đủ Điều, cầu Phúc Lộc, cầu Bát Tiên Quá Hải, cầu Ngà, cầu Long Ngư,... Mỗi cây cầu đều mang ý nghĩa riêng, đều cầu mong cho Quý Khách đi qua cầu đạt được ý nguyện.
BỒ ĐỀ QUANG MINH CẢNH

BỒ ĐỀ QUANG MINH CẢNH

Bồ Đề Quang Minh Cảnh bao gồm Tượng Phật Thích Ca tịnh tọa dưới cội Đại Thiên Bồ Đề và trước hồ sen ngũ sắc, phía sau là rắn thần 9 đầu và dãy núi ông Thiện - ông Ác, chung quanh là tượng nữ thần may mắn nghiêng mình lễ Phật.
THÁNH TƯỢNG QUÁN THẾ ÂM THIÊN THỦ THIÊN NHÃN

THÁNH TƯỢNG QUÁN THẾ ÂM THIÊN THỦ THIÊN NHÃN

Thánh Tượng Quán Thế Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn được an vị trên tòa sen cao 2m, trên thân tượng có ngàn bàn tay và ngàn mắt. Các đôi tay lớn như đang múa, các cánh tay nhỏ được sắp xếp theo vầng hào quang tỏa sáng xung quanh. Thánh tượng Bồ Tát Quán Thế Âm tại Suối Tiên là biểu tượng đức mẹ từ bi và hiền hòa của tất cả chúng sinh. 
NÚI - ĐỀN THỜ BẢY CÔ TIÊN

NÚI - ĐỀN THỜ BẢY CÔ TIÊN

Xưa kia Suối Tiên là một khu rừng rậm, cây cối um tùm, dân cư thưa thớt có dòng suối nhỏ chảy qua. Nước dưới dòng suối rất trong nên thường hay có người đến đây tắm mát. Người dân quanh vùng kể lại rằng trong nhiều năm liền có 7 cô gái đồng trinh, cùng tuổi rồng đến dòng suối này tắm và lần lượt quy tiên.
MIẾU THỜ THỔ DƯƠNG

MIẾU THỜ THỔ DƯƠNG

Miếu Thờ Thổ Dương là một nơi rất linh thiêng. Ai có tâm nguyện lành tôn kính, tin tưởng đến đây cầu nguyện đều được Ông Thổ Dương ban cho những điều lành, những điều tốt đẹp, những điều may mắn, cầu được ước thấy.
LONG HOA THIÊN BẢO

LONG HOA THIÊN BẢO

Công trình Long Hoa Thiên Bảo có kiến trúc hai tầng: Tầng trên Long Hoa Thiên Bảo là nơi 10 phương chư Phật hội tụ vô cùng trang nghiêm và cao quý. Tầng dưới là khu biệt điện thờ Năm Bà Thánh Mẫu linh thiêng, để mỗi du khách khi đến tham quan Suối Tiên có dịp chiêm bái và cầu xin những điều tốt lành. 
MIẾU THỔ THẦN

MIẾU THỔ THẦN

Miếu Thổ Thần tại Suối Tiên được nhân dân quanh vùng lập nên từ khi vùng đất này còn hoang sơ, ít người sinh sống để bảo vệ sự an lành cho người dân, cầu cho mưa thuận gió hòa, mùa màng tươi tốt. Sau này, Suối Tiên đã tôn tạo lại ngôi miếu khang trang như ngày hôm nay. 

Đối Tác Đồng Hành