MIẾU THỜ THỔ DƯƠNG

Tương truyền rằng: Ngày xưa cách đây hơn bốn mươi năm, vùng đất Suối Tiên còn hoang hoá, ít người lui tới, cây cỏ rậm rạp um tùm. Vào một ngày rằm tháng giêng, tự nhiên xuất hiện hai ụ gò mối, lớn lên hằng ngày, đến bây giờ vẫn còn uy nghi sừng sững tại nơi này. Có bà lão tên gọi Bà Hai Nầy tu tại gia, ăn chay trường hơn 60 năm, ở cạnh bên đã cất miếu nhỏ để thờ, gọi tên là miếu thờ Ông Thổ Dương.

Vào năm 2001, Chủ Tịch Tập Đoàn Suối Tiên – Tổng Giám Đốc Ông Đinh Văn Vui đã cho xây dựng bằng bê tông cốt thép khang trang hơn vì ngày xưa miếu làm bằng nhà lá tạm bợ và nơi này được nhiều người đến cầu nguyện, cầu được ước thấy rất linh nghiệm.

>>> Suối Tiên - miền đất tứ linh 25 năm vươn mình phát triển (1995-2020)

>>> Suối Tiên 4 mùa lễ hội chờ bạn khám phá!

Mười hai năm sau, Chủ tịch tập đoàn Suối Tiên trùng tu xây dựng lại thành một đền thờ lớn hơn để thờ cúng ngài Thổ Dương. Theo năm tháng trôi qua, tự nhiên trong đền lại mọc lên nhiều ụ gò mối có hình dạng như một ông lão, nhiều năm sau nữa phát triển rất quy mô thành nhiều ụ nhỏ và lớn.

Đây là một điềm rất linh thiêng của miếu thờ Thổ Dương, rất lạ và chưa từng thấy bao giờ. Ai có tâm nguyện lành tôn kính, tin tưởng đến đây cầu nguyện đều được Ông Thổ Dương ban cho những điều lành, những điều tốt đẹp, những điều may mắn, cầu được ước thấy.

mieu-tho-tho-duong


Đối Tác Đồng Hành