TÌM VỀ CỔNG MẶT TRỜI - SAU 10 NĂM TRỞ LẠI SUỐI TIÊN

Sau mười năm quay trở lại cùng một nơi thì cảm xúc là gì nhỉ? Thật khác biệt. 

Chúng tôi một nhóm bạn thân thời đại học gặp lại nhau sau mười năm xa cách, cảm giác thân thương ngày nào không thay đổi nhưng nhiệt huyết tuổi trẻ ngày nào đã không còn mà thay vào đó là sự chín chắn và mạnh mẽ.

Hôm nay, chúng tôi hẹn nhau có mặt tại Khu Du Lịch Văn Hóa Suối Tiên sau 10 năm rời xa ghế nhà trường. Đây cũng là nơi chúng tôi chọn để chia tay mỗi người một phương phấn đấu tìm kiếm tương lai và hẹn 10 năm sau sẽ gặp lại cùng nhau ôn chuyện cũ.


Du Lịch Văn Hóa Suối Tiên vẫn như ngày nào sừng sững, kiên cố nằm ngay cửa ngỏ Sài Gòn, nhớ mãi cảm giác lần đầu đặt chân vào Sài Gòn nhập học. Nhìn thấy đầu tiên là cổng ngà voi khổng lồ, uy nghi và mạnh mẽ, cùng với chú ếch ba chân to lớn tượng trưng cho may mắn và phú quý, tổng thể cho người ta cảm giác tin tưởng và đáng kính. Có lẽ do may mắn lan tỏa mà bốn năm đại học của mình tại Sài Gòn rất thuận lợi và thoải mái.

Suối Tiên hơn mười năm trước là khu du lịch to lớn và hiện đại nhất Việt Nam, sự nguy nga đã chinh phục hoàn toàn cô gái mười tám tuổi đi tìm mơ ước cuộc đời. Không chỉ riêng tôi mà nhóm bạn chúng tôi đều như vậy, nhận định phải một lần đến Suối Tiên và trải nghiệm tất cả các trò chơi tại đây rồi mới chia tay Sài Gòn, bôn ba lập nghiệp.


Vẫn nhớ mãi ngày ấy, chúng tôi hồ hởi và hứng chí cùng nhau đến Suối Tiên ngay sau ngày nhận bằng tốt nghiệp tung nón tú tài. Vẫn đứng trước cổng ngà voi, bốn năm vừa làm vừa học đã chiếm trọn quỹ thời gian làm tôi chưa được lần nào bước qua cánh cổng này, hôm nay cầm chiếc vé trên tay cảm xúc háo hức dân trào. Đi thôi! Phải quậy cho thật đã để biết Suối Tiên là như thế nào.

Công trình đầu tiên đã làm chúng tôi hào hứng là Thiên Đăng Bảo Tháp một trong số những công trình lập nên kỷ lục của Suối Tiên tòa tháp cao nhất Việt Nam (năm 2005), tháp Thiên Đăng cao 18m được thép đồng lộng lẫy luôn xoay chuyển và tỏa sáng.

Thiên Đăng Bảo Tháp Suối Tiên

Một khu vực phải nói là vô cùng nổi tiếng là hồ Long Quy Ẩn Thủy mô phỏng câu chuyện thần Kim Quy giúp An Dương Vương đánh đuổi giặt ngoại xăm tạo nên nhũng trang sử hào hùng.


Cũng tại nơi đây thường xuyên diễn ra show biểu diễn quy tụ hơn 200 võ sư, võ sinh kết hợp với những hiệu ứng khói lửa đặc sắc Đại chiến Sơn Tinh Thủy Tinh.


Thêm một công trình ký vĩ tại đây lập nên kỷ lục là Thánh tượng Quán Thế Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn lớn nhất Việt Nam (năm 2010).


Cây Ước Nguyện 200 năm tuổi đánh dấu tuổi trẻ đầy mơ mộng, mỗi người chúng tôi đã treo lên cây 4 sợi dây cầu may mắn: Công danh, tình duyên, sức khỏe và tiền tài không biết bây giờ trở lại có còn không.

Cây Ước Nguyện 200 năm tuổi

Suối Tiên ngày nay đã khác xưa rất nhiều cứ như một khu du lịch hoàn toàn mới hoàn toàn trong trí nhớ của chúng tôi. Biển Tiên Đồng Ngọc Nữ vẫn giữ mãi phong độ là một trong những quan đạt kỷ lục Guinness biển nhân tạo lớn nhất Việt Nam (năm 2004), dãy núi Lạc Long Quân hùng vĩ chiếm cứ một góc trời như một vị cha già kính yêu theo dõi đàn con thơ bên dưới.


Điểm cộng độc đáo là tổ hợp trò chơi liên hoàn hiện đại dưới nước.


Lâu Đài Tuyết phong cách Châu Âu hiện đại với nhiệt độ -5 độ C còn được thỏa thích trượt tuyết giữa Sài Gòn bất kỳ lúc nào.


Suối Tiên còn có rất nhiều trò chơi cảm giác mạnh và hiện đại: Đĩa Bay Hành Tinh Lạ, Tàu lượn Siêu Tốc, Tàu Lượn Siêu Tốc MiniVòng Xoay Vũ Trụ, … chắc chắn các nhóc nhà mình sẽ rất thích đây.


Vương Quốc Cá Sấu với hơn 25.000 cư dân vẫn luôn mạnh mẽ và hiền hòa bên nhau, mình vẫn thích cảm giác câu khi câu các chú bằng cần cầu vẫn biết đây là một cách thức cho các chú ăn một cách ngộ nghĩnh nhưng thật sự đáng thử.


Có lẽ dù có đi bao nhiêu lần thì Suối Tiên vẫn mãi là Suối Tiên xứng danh là một thiên đường giải trí dù ở bất kỳ độ tuổi nào mình cũng bị Suối Tiên chinh phục.

-----------

Tìm hiểu thêm: 4 mùa lễ hội Suối Tiên đặc sắc!

Đối Tác Đồng Hành